telegram搜索不到聊天记录 (www.ad6868.vip):Đường ruột không khỏe ảnh hưởng đến cơ thể thế nào

telegram搜索不到聊天记录www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的telegram搜索不到聊天记录登录网址、telegram搜索不到聊天记录备用网址、telegram搜索不到聊天记录最新网址、telegram搜索不到聊天记录手机网址、telegram搜索不到聊天记录管理网址、telegram搜索不到聊天记录会员网址。提供telegram搜索不到聊天记录APP下载,telegram搜索不到聊天记录APP包含telegram搜索不到聊天记录代理登录线路、telegram搜索不到聊天记录会员登录线路、telegram搜索不到聊天记录信用网开户、telegram搜索不到聊天记录现金网开户、telegram搜索不到聊天记录会员注册、telegram搜索不到聊天记录线上投注等业务。

Các vi sinh vật bao gồm vi khuẩn, nấm, virus... sống trong đường tiêu hóa. Chúng giúp phân hủy thức ăn và biến nó thành chất dinh dưỡng để cơ thể sử dụng. Các vi sinh vật còn ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần.

Vi khuẩn đường ruột và hệ tiêu hóa: Trong hệ vi sinh vật đường ruột, vi khuẩn tốt (lợi khuẩn - probiotic) "chiến đấu" với các vi khuẩn xấu (hại khuẩn) giúp kiểm soát và ức chế chúng để tạo nên sự cân bằng. Nếu đường ruột của một người có quá nhiều hại khuẩn hơn lợi khuẩn thì có nhiều khả năng mắc bệnh Crohn (một loại viêm ruột mạn tính), viêm loét đại tràng, hội chứng ruột kích thích. Các nhà nghiên cứu đang xem xét các phương pháp điều trị nhắm vào vi khuẩn trong hệ vi sinh vật đường ruột.

Vi khuẩn đường ruột và tim mạch: Một số loại vi khuẩn đường ruột có mối liên hệ với cholesterol, bệnh tim. Khi một người ăn thực phẩm như thịt đỏ, trứng, những vi khuẩn này tạo ra chất hóa học mà gan chuyển hóa thành TMAO (trimethylamine-N-oxide). TMAO có thể khiến cholesterol tích tụ trong mạch máu và lượng dư thừa có thể dẫn đến các bệnh tim mạch. Các nhà khoa học đang nghiên cứu một chất tự nhiên gọi là DMB có trong dầu ô liu và dầu hạt nho để ngăn vi khuẩn tạo ra TMAO.

Vi khuẩn đường ruột và thận: Quá nhiều TMAO cũng có khả năng dẫn đến bệnh thận mạn tính. Những người mắc bệnh thận không thể loại bỏ TMAO như bình thường.

Vi khuẩn đường ruột và não: Bộ não gửi thông điệp khắp cơ thể. Các nghiên cứu cho thấy, sự cân bằng trong hệ vi sinh vật đường ruột có thể ảnh hưởng đến cảm xúc và cách não xử lý thông tin từ các giác quan như hình ảnh, âm thanh, mùi vị... Các nhà khoa học nghi ngờ rằng những thay đổi trong sự cân bằng của vi khuẩn đường ruột đóng một vai trò trong các tình trạng như rối loạn phổ tự kỷ, lo lắng, trầm cảm, đau mạn tính.

,

网上真钱打牌www.ad182838.vip)是威尼斯人官方网站。网上真钱打牌开放威尼斯网上娱乐、澳门威尼斯人手机版下载、澳门威尼斯人官网app下载、澳门现金网app下载。网上真钱打牌是线上真人赌场、网上真钱打牌的澳门现金网官网。

,

Vi khuẩn đường ruột và béo phì: Lợi khuẩn và hại khuẩn mất cân bằng có thể gây ra các tín hiệu chéo từ não khi bạn cảm thấy đói hoặc no. Chúng có mối liên hệ với tuyến yên, nơi tạo ra các hormone giúp cơ thể thèm ăn, ăn liên tục lâu ngày dẫn đến tăng cân quá mức và béo phì.

Hệ vi sinh trong đường ruột mất cân bằng gây ra nhiều bệnh tiêu hóa. Ảnh: Freepik

Mọi người có thể bổ sung thực phẩm chứa lợi khuẩn vào chế độ ăn uống để tạo ra sự cân bằng trong ruột. Lợi khuẩn hỗ trợ hệ miễn dịch, sức khỏe đường tiêu hóa, giúp tăng đề kháng cho cơ thể. Khoảng 70% hệ miễn dịch của cơ thể tập trung trong ruột.

Các sản phẩm từ sữa như sữa, sữa chua, pho mát có chứa các vi khuẩn có lợi như bifidobacteria, lactobacilli. Chúng cũng có trong các loại rau lên men, rau ngâm như kim chi, dưa cải bắp, hành tây, dưa chuột muối.... Prebiotic (các chất xơ hòa tan) là nguồn thức ăn cho lợi khuẩn, thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có ích trong ruột, giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. Prebiotic được tìm thấy trong chuối, hành, tỏi, măng tây, atiso, đậu nành... Probiotic và prebiotic khi kết hợp có thể tạo ra synbiotic, để lợi khuẩn sống lâu hơn, tốt cho sức khỏe.

Kim Uyên (Theo Web MD)

,

百家乐代理网站www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的百家乐代理网站登录网址、百家乐代理网站备用网址、百家乐代理网站最新网址、百家乐代理网站手机网址、百家乐代理网站管理网址、百家乐代理网站会员网址。提供百家乐代理网站APP下载,百家乐代理网站APP包含百家乐代理网站代理登录线路、百家乐代理网站会员登录线路、百家乐代理网站信用网开户、百家乐代理网站现金网开户、百家乐代理网站会员注册、百家乐代理网站线上投注等业务。

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。